Công Dụng Của Dầu Oliu Với Sức Khỏe

Dầu Oliu là món quà quý giá cho sức khỏe và sắc đẹp. Bạn có bỏ quên lọ dầu oliu trong bếp? Hãy dùng dầu oliu ngay hôm nay.

[9 Lợi ích của dầu Oliu với sức khỏe] lược dịch theo https://www.medicalnewstoday.com/articles/266258.php

1. Bảo vệ hệ tim mạch, giảm nguy cơ cao huyết áp và các bệnh tuần hoàn máu
2. Ngăn ngừa đột quỵ
3. Giảm ngu cơ ung thư vú
4. Duy trì mức cholesterol khỏe mạnh
5. Ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị Alzheimer
6. Ngăn ngừa viêm tụy cấp
7. Bảo vệ, hộ trợ chức năng gan
8. Ngừa viêm loét đại tràng
9. Phòng ngừa, điều trị chứng trầm cảm

1. Dầu Oliu đối với hệ tim mạch

Dầu ô liu là nguồn cung cấp chất béo chính trong chế độ ăn Địa Trung Hải. Tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch ở khu vực Địa Trung Hải thấp hơn so với các khu vực khác trên thế giới.

Theo nghiên cứu tại Barcelona, những người thường xuyên tiêu thụ dầu ô liu ít có nguy cơ bệnh tim mạch, bao gồm cao huyết áp, đột quỵ và tăng lipid máu (nồng độ cholesterol và chất béo trung tính).

Dầu Oliu Extra Virgin (siêu nguyên chất) Castello

Nhập khẩu chính hãng Ý

Lượng dầu ô liu cũng giúp giảm viêm, rối loạn chức năng nội mô, huyết khối và chuyển hóa tinh bột.
Chiên trong dầu ôliu giúp thực phẩm giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với luộc, theo nghiên cứu bởi ĐH Granada năm 2016. Các nhà khoa học nói rằng phenol từ dầu ô liu chuyển sang thực phẩm, làm cho thức ăn giàu dưỡng chất hơn.

2. Dầu ô liu giúp ngăn ngừa đột quỵ

Các nhà khoa học ở Pháp kết luận dầu ô liu có thể ngăn ngừa đột quỵ ở người cao tuổi.
Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những người lớn tuổi thường xuyên sử dụng dầu ô liu có nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn 41% so với những người không bao giờ tiêu thụ dầu oliu.
Các nhà nghiên cứu cho rằng dầu ô liu là một cách ít tốn kém và dễ dàng để ngăn ngừa đột quỵ.

Dầu Oliu Pomace là loại dầu chiên được.

Dầu Oliu Pomace (tinh luyện) Castello

Nhập khẩu chính hãng Ý

3. Dầu ô liu có thể giảm nguy cơ ung thư vú

Các nhà khoa học từ Barcelona ở Tây Ban Nha tìm thấy một cơ chế quan trọng mà dầu ôliu nguyên chất bảo vệ cơ thể chống ung thư vú, trái ngược với các loại dầu thực vật khác.

Sau khi giải mã tín hiệu trong các tế bào của các khối u vú được kích hoạt bằng dầu ôliu nguyên chất, họ kết luận rằng dầu làm giảm hoạt động của p21Ras, một chất gây ung thư.

Hoạt động của dầu ngô, trong khi đó, một loại dầu giàu axit béo đa không bão hòa n-6, dường như làm tăng sự xâm lấn của các khối u.

4. Dầu ô liu giúp duy trì mức cholesterol khỏe mạnh

Dầu Oliu Castello tại Tiki.vn

Một nghiên cứu của Nhật Bản được công bố trên tạp chí Medical Science Monitor cho thấy nồng độ LDL-cholesterol giảm ở 28 bệnh nhân ngoại trú, những người đã dùng dầu ô liu mỗi ngày một lần trong 6 tuần.

Lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) thường được gọi là “cholesterol xấu”. “Cholesterol tốt” là lipoprotein tỷ trọng cao (HDL).

Các tác giả kết luận, “Những kết quả này chỉ ra một ảnh hưởng rất có lợi của dầu ô liu trên phổ lipoprotein.”

Oleocanthal là một loại hợp chất phenolic tự nhiên được tìm thấy trong dầu ôliu nguyên chất.

Trong các thí nghiệm với chuột, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng oleocanthal đã giúp đưa các protein bệnh Alzheimer bất thường ra khỏi não.

Tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn ở các nước Địa Trung Hải, nơi tiêu thụ dầu ô liu cao nhất thế giới.

Các nhà nghiên cứu ở Tây Ban Nha đã gợi ý rằng sau một chế độ ăn Địa Trung Hải được bổ sung thêm một phần dầu ôliu nguyên chất giàu chất chống oxy hóa hoặc các loại hạt hỗn hợp có thể giúp bảo vệ chức năng nhận thức ở người lớn tuổi.

5. Dầu ô liu nguyên chất đối với bệnh Alzheimer

Dầu Oliu Castello tại Lazada.vn

6. Dầu ôliu nguyên chất và viêm tụy cấp

Dầu ô liu nguyên chất giàu axit oleic và hydroxytyrosol, ảnh hưởng đến sự phát triển của viêm tụy cấp, hoặc viêm tụy đột ngột.

Trong một thí nghiệm trong phòng thí nghiệm tại Đại học Granada ở Tây Ban Nha, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các thành phần của dầu ôliu nguyên chất xuất hiện để bảo vệ chống lại viêm tụy cấp tính.

Dầu Oliu Castello tại Shopee.vn
7. Dầu ô liu và gan

Các nhà nghiên cứu từ Tunisia và Saudi Arabia đã tiến hành một nghiên cứu chứng minh rằng dầu ôliu nguyên chất có thể bảo vệ gan khỏi stress oxy hóa.
Căng thẳng oxy hóa gây tổn thương tế bào liên quan đến phản ứng hóa học giữa các gốc tự do và các phân tử khác trong cơ thể.
Sau khi cho chuột thí nghiệm một loại thuốc diệt cỏ độc hại vừa phải, chúng sau đó được cho ăn một chế độ ăn có chứa dầu ô liu. Nó xuất hiện để bảo vệ chúng một phần khỏi tổn thương gan.

@Top 10 Home Remedies

8. Dầu ô liu có thể giúp bảo vệ khỏi viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng gây viêm ruột già hoặc đại tràng.
Các nhà khoa học tại Anh nói rằng tiêu thụ nhiều dầu ô liu có thể giúp chống lại viêm loét đại tràng.
Họ xem dữ liệu của hơn 25.000 người, từ 40 đến 65 tuổi và sống ở Vương quốc Anh. Không ai trong số họ bị viêm loét đại tràng khi bắt đầu nghiên cứu.
Kết quả cho thấy những người tham gia có lượng acid oleic cao nhất, một thành phần của dầu ô liu, có nguy cơ phát triển viêm loét đại tràng thấp hơn 90% so với những người có lượng ăn thấp nhất.
Các nhà nghiên cứu cho rằng tiêu thụ 2-3 muỗng canh dầu ô liu mỗi ngày có thể có tác dụng bảo vệ đại tràng.

9. Giảm nguy cơ trầm cảm

Những người có chế độ ăn nhiều chất béo trans có thể có nguy cơ trầm cảm cao hơn, so với những người có chế độ ăn giàu chất béo đơn và không bão hòa đa. Chất béo trans được sử dụng rộng rãi trong các loại thức ăn nhanh và các sản phẩm hàng loạt, chẳng hạn như bánh ngọt.

Theo một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Las Palmas de Gran Canaria ở Tây Ban Nha và xuất bản trên PLoS ONE, dầu ô liu dường như bảo vệ một chút chống lại nguy cơ trầm cảm, ngay cả sau khi tính đến chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và lối sống của con người.

Dữ liệu về 12.000 tình nguyện viên trong khoảng thời gian 6 năm cho thấy, so với những người có chất béo chủ yếu là dầu ô liu, những người tiêu thụ chất béo trans thường xuyên có nguy cơ phát triển trầm cảm cao hơn 48%.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *